Cách lựa chọn bo mạch chủ chơi game của các game thủ

Cách lựa chọn bo mạch chủ chơi game của các game thủ

chọn bo mạch chủ chơi game
chọn bo mạch chủ chơi game

Bo mạch chủ chơi game là một trong những linh kiện đặc biệt quan trọng và cần thiết trong phần cứng của máy tính. Đối với quan điểm của nhiều chuyên gia máy tính, mainboard được coi là nền tảng và bản mạch chính không thể thiếu để lắp ghép các linh kiện cũng như kết nối chúng lại với nhau để các máy tính có thể hoạt động một cách hiệu quả. Chính bởi vì tính chất vô cùng quan trọng như vậy mà việc lựa chọn các bo mạch chủ chơi game chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là đối với người sử dụng chưa hề có kinh nghiệm. Một vài các lưu ý khi chọn mua bo mạch dưới đây sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm được chiếc bo mạch dành cho nhu cầu chơi game tốt và phù hợp nhất.

Kích cỡ chuẩn của bo mạch chủ chơi game

Bao giờ cũng vậy, việc lựa chọn bo mạch chủ chơi game cũng là yếu tố đầu tiên mà bạn chắc chắn phải quan tâm khi tìm kiếm mainboard. Việc lựa chọn kích thước phù hợp không chỉ giúp bạn có thể lắp đặt chúng vừa vặn với khung của máy tính mà các kích thước này còn trực tiếp ảnh hưởng đến các tính năng  mà chiếc bo mạch này sở hữu.

 Tùy theo nhu cầu mà người sử dụng có thể chọn lựa kích thước bo mạch chủ yếu. Thông thường kích thước này sẽ được tính với các bo mạch có kích thước lớn thì tính năng của nó ngày càng cao. Chẳng hạn đối với chiếc mainboard cỡ nhỏ (Micro – ATX) sẽ rất hữu dụng trong việc lắp ráp PC nhỏ chỉ phục vụ các nhu cầu giải trí cơ bản như xem phim hoặc trình chiếu hình ảnh trong phòng khách, đối với các yêu cầu cao hơn thường khó có thể đáp ứng.

Slot cắm Ram bo mạch chủ chơi game

Mỗi chiếc mainboard sẽ có từ 2 đến 4 chân Ram cơ bản để cắm song trong một số trường hợp riêng biệt khi mà yêu cầu của khách hàng được đặt ra thì các chân cắm này có thể tùy ý thay đổi. Chẳng hạn nếu bạn dùng CPU thích hợp nhất với Ram DDR2 thì tốt hơn hết hãy chọn mainboard có chân cắm và loại Ram tương ứng lớn hơn 4 chân thay lựa chọn các DDR3 cao cấp nhưng số tiền để mua nó rất lớn. Cũng nên lưu ý rằng, bo mạch chủ có số lượng khe cắm càng Ram nhiều cũng là một lựa chọn khá hiệu quả vì bạn có thể thoải mái nâng cấp về sau để phục vụ nhu cầu phát sinh ngày càng tăng của mình sau này.

Đế cắm CPU bo mạch chủ chơi game

Một trong những yếu tố quyết định quan trọng nhất dành cho các game thủ khi mua mainboard đó là xác định loại CPU mà chiếc main đó hỗ trợ. Hiện nay trên thị trường 2 hãng sản xuất vi xử lý lớn nhất thế giới là Intel và AMD đều giới thiệu đến người dùng những loại sản phẩm khác nhau bao gồm các số lượng chân cắm khác nhau. Do đó tốt hơn hết hãy mua một chiếc mainboard mà ở đó có chip mà bo mạch chủ hỗ trợ và số lượng chân cắm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Các yếu tố phụ thêm khi chọn mua bo mạch chủ chơi game

Bên cạnh những tính năng quan trọng kể trên, người lựa chọn bo mạch chủ chơi game thông minh là người sẽ quan tâm đến một số tính năng theo kiểu “giá trị gia tăng” mà nó mang lại. Các tính năng này có thể kể đến như cổng xuất HDMI, chipset âm thanh tích hợp.  

Mong rằng, với những thông tin bổ sung vô cùng có ích vọng bài viết trên đây là cơ sở quan trọng để bạn có thể lựa chọn bo mạch chủ khi lắp ghép các máy tính chơi game tốt nhất. Hãy quan tâm đến tổng thể các chi tiết để có thể chọn bo mạch chủ chơi game tốt nhất.

Have fun!
Nguồn: Internet

- Trang hỗ trợ getlink: Click Here
- Các bạn nên dùng Winrar bản mới nhất để giải nén file tải về hoặc dùng phần mềm tạo ổ ảo như Virtual Clonedrive để mở file .iso nhé!
- Mọi thắc mắc, giao lưu, hỏi đáp, các bạn vui lòng nhắn với mình qua biểu tượng chat phía dưới góc phải màn hình hoặc Zalo: 0886.311.622 nhé!
Chúc các bạn thành công!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *