Sửa lỗi font chữ trong office – Tải full bộ font chữ đầy đủ

Sửa lỗi font chữ trong office – Tải full bộ font chữ đầy đủ

Chắc hẳn trong học tập, làm việc hàng ngày, có những lúc các bạn gặp phải trường hợp những văn bản (Đa phần là văn bản Word và excel) bị lỗi font. Ví dụ như hình dưới đây là điển hình của một văn bản bị lỗi font. Hôm nay gianghm sẽ hướng dẫn các bạn xử lý những file văn bản này! Tùy vào mục đích sử dụng, các bạn chọn cách làm phù hợp nhé!

Lỗi font luôn gây phiến toái !
Lỗi font luôn gây phiến toái !

 

I. Đọc tất cả văn bản bị lỗi font

Trường hợp thứ nhất, các bạn đơn giản chỉ muốn đọc những văn bản bị lỗi font này, không cần chỉnh sửa hay copy. Đầu tiên các bạn tải bộ font_full ở dưới đây:

Link tải bộ font_full: Mediafire

sau đó các bạn giải nén rồi copy đầy đủ bộ font_full ở link tải trên vào thư mục “C:\Windows\Fonts” . Hoặc cách khác để mở nhanh thư mục font này là gõ chữ ” font ” trong thanh Start như hình dưới:

Khi copy, máy tính sẽ hỏi xác nhận, các bạn chỉ cần chấp nhận đồng loạt đến khi copy xong. Sau đó mở lại file bị lỗi font, các bạn sẽ đọc được bình thường!

 

II. Đọc và chỉnh sửa file bị lỗi font sử dụng UNIKEY TOOLKET của UNIKEY

Ưu điểm của cách làm này là các bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa, copy, … mà không bị lỗi font. Khác với cách I, nếu trong quá trình đọc, các bạn sửa thì chữ vẫn bị lỗi font. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản bị lỗi font → chuột phải chọn Copy (phím tắt: Ctrl + C).

Bước 2: Click chuột phải ở biểu tượng Unikey trong máy tính của bạn → chọn Công cụ… (Hoặc ấn phím tắt: Ctrl + Shift + F6)

Bước 3: Hộp thoại Unikey Toolkit xuất hiện, khi ấy các bạn đổi Nguồn là Unicode, Đich là TCVN3 (ABC), rồi bạn click chọn Đảo bảng mã:

Lúc đó, Nguồn sẽ đổi thành TCVN3 (ABC), Đích đổi thành Unicode

Bước 4: Click chọn Chuyển mã → 1 hộp thoại xuất hiện báo thành công, bạn chọn OK → Đóng

Bước 5: Mở văn bản của bạn ra, chuột phải → chọn Paste (phím tắt: Ctrl + P)

Và đây là kết quả:

Cách khắc phục lỗi font chữ trong Word

Chú ý: Quá trình sửa lỗi font đôi khi không được 100%. Đôi số chỗ vẫn bị lỗi, các bạn phải chỉnh sửa bằng tay

Have fun!

- Trang hỗ trợ getlink: Click Here
- Các bạn nên dùng Winrar bản mới nhất để giải nén file tải về hoặc dùng phần mềm tạo ổ ảo như Virtual Clonedrive để mở file .iso nhé!
- Mọi thắc mắc, giao lưu, hỏi đáp, các bạn vui lòng nhắn với mình qua biểu tượng chat phía dưới góc phải màn hình hoặc Zalo: 0886.311.622 nhé!
Chúc các bạn thành công!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *