Cách chọn Mainboard – Bo mạch chủ đúng cách cho PC

Cách chọn Mainboard – Bo mạch chủ đúng cách cho PC

Cách chọn Mainboard
Cách chọn Mainboard

Như các bạn đã biết hiện nay mức giá trên thị trường của một chiếc bo mạch chủ không phải là rẻ. Chính vì vậy khi có nhu cầu thay thế hay nâng cấp việc tìm kiếm các bo mạch chủ giá rẻ thực sự là điều mà rất nhiều người dùng mong muốn. Tuy nhiên có thực tế là, nếu không có những hiểu biết cần thiết thật khó để có thể chọn lựa được dòng bo mạch có mức giá rẻ lại chất lượng và hợp lí. Hôm nay, Gianghm.com sẽ giúp bạn có thể chọn lựa bo mạch chủ tốt nhất. hãy tham khảo các bí quyết là gì nhé!

Tổng quan về mainboard

Bo mạch chủ máy tính là một trong những bộ phận quan trọng của bất cứ loại máy tính nào cho dù là PC hay laptop, dù bất kì thương hiệu nào: Dell, HP, Acer,… Có thể nói nếu như toàn bộ máy tính là cơ thể sống của 1 con người thì các main chính là xương sống của dàn máy. Do đó nếu bởi bo mạch chủ là bộ phận không thể thiếu là hoàn toàn đúng. Thế nhưng có một thực tế khi lựa chọn nhiều người lại thường bỏ qua bộ phận tối yếu này và tập trung vào các chi tiết khác như RAM hay bộ vi xử lí… Chính vì vậy việc lựa chọn bo mạch có mức giá rẻ cần thực sự được đặt lên hàng đầu.

 

Những lưu ý khi chọn lựa bo mạch có mức giá rẻ

Để tránh những vấn đề xảy đến với bo mạch chủ máy tính như: nguyên nhân gây hỏng ổ cứng thường gặp, ổ HDD trục trặc, bạn cần lưu ý một số thông tin để có thể chọn mua được chiếc bo mạch có mức giá rẻ chất lượng tốt nhất.

1. Kích thước bo mạch chủ máy tính

Một trong những điều vô cùng quan trọng mà ít người biết rằng bo mạch có mức giá rẻ nhưng nhất định phải có kích thước đạt chuẩn và phù hợp với CPU. Với mỗi CPU có hình dạng và kích thước khác nhau sẽ cần mainboard khác nhau. Tuy vậy, vẫn có một số các tiêu chuẩn nhất định mà bạn có thể tham khảo khi lựa chọn bo mạch. Chủ yếu chúng bao gồm 6 kích cỡ bo mạch chủ: FlexATX, MicroATX, Mini ATX, ATX, Extended ATX (EATX), Workstation ATX (WATX). Hiện nay kích thước vẫn chủ yếu được tính theo chuẩn công nghệ Intel, hay ATX.

Đặc biệt bạn cũng phải chú ý rằng kích cỡ của bo mạch chủ máy tính sẽ quy định cả vị trí của ốc vít đi kèm khi lắp đặt, do đó hãy cân nhắc tiêu chí này trước khi mua nhé.

2. Khe xử lý

Hãy để ý tới các ổ cắm xử lý khi chọn mua các bo mạch có mức giá rẻ bởi lẽ nếu bo mạch chủ không phù hợp thì sẽ không thể kết nối được. Thông thường, hiện nay nhà sản xuất Intel vẫn đang được sử dụng phổ biến hơn các loại khác.

Chipset vốn được ví như chiếc cầu nối giúp kết nối tất cả các bộ phận máy tính. Nhiệm vụ quan trọng của bộ phận này trong bất kì một mẫu bo mạch có mức giá rẻ là kết nối bộ xử lý dữ liệu như RAM, CPU, cùng các tính năng như DDR4.

3. Khe cắm mở rộng

 Trước khi lựa chọn các bo mạch có mức giá rẻ hãy kiểm tra xem bo mạch chủ đó có xác định số lượng khe cắm mở rộng mà bạn muốn hay không? Ở phía trên của loại khe cắm mở rộng hãy tìm hiểu về  vị trí của chúng và đảm bảo rằng một số khe mở rộng không bị chặn lại.

4. RAM

Thao tác quan trọng khi mua bo mạch có mức giá rẻ là hãy kiểm tra số lượng khe RAM bạn có sẵn. Đặc biệt nếu bạn có ý định sử dụng nhiều khe cắm RAM, tốt hơn hết hãy cân nhắc vì chúng tôi khi không thực sự cần thiết. Tóm lại chọn đúng bo mạch có mức giá rẻ không phải là quá khó khăn, bằng một số các thông tin tiêu chí trên đây, gianghm hy vọng sẽ giúp bạn có thể có được bộ bo mạch chủ máy tính hoàn hảo cho dụng cụ làm việc của mình.

Have fun!

Nguồn: Internet

- Trang hỗ trợ getlink: Click Here
- Các bạn nên dùng Winrar bản mới nhất để giải nén file tải về hoặc dùng phần mềm tạo ổ ảo như Virtual Clonedrive để mở file .iso nhé!
- Mọi thắc mắc, giao lưu, hỏi đáp, các bạn vui lòng nhắn với mình qua biểu tượng chat phía dưới góc phải màn hình hoặc Zalo: 0886.311.622 nhé!
Chúc các bạn thành công!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *