Chỉ có một website chính thức của Unikey đó là Unikey.org

Chỉ có một website chính thức của Unikey đó là Unikey.org

Anh Phạm Kim Long, tác giả của bộ gõ tiếng Việt nổi tiếng Unikey xác nhận rằng chỉ có một website chính thức của Unikey đó là Unikey.org. Lý do mình đăng thông tin này là vì hiện tại còn có cả trang Unikey.vn cũng cho tải trực tiếp Unikey nhưng có thể là không chính chủ. Trang .vn này sẽ hiện ra đầu tiên khi bạn tìm “Unikey” trên Google, ngoài ra còn chạy quảng cáo để đưa kết quả lên đầu trang. Thậm chí, giao diện của trang Unikey.vn còn đẹp và chỉnh chu hơn cả trang gốc Unikey.org nên có thể nhiều người sẽ lầm tưởng đây là website chính thức của bộ gõ đó.

Việc dùng một bộ gõ không chính chủ sẽ khá nguy hiểm. Nó có thể chứa virus, malware, keylogger xâm hại đến máy tính hoặc lưu trữ toàn bộ những gì mà bạn gõ, bao gồm cả mật khẩu của các tài khoản, thông tin ngân hàng, thẻ tín dụng…

Cập nhật thêm cho các bạn được rõ: Trong bài mình không nói bộ gõ nào chứa mã độc. Nhưng vì nó là một thành phần quan trọng dính liền với toàn bộ dữ liệu mà bạn gõ ra, cho nên dùng bộ gõ càng chính chủ càng tốt.

Đây là giao diện của website chính thức tải unikey:

unikey chuẩn
unikey chuẩn

Bản cập nhật mới nhất là Unikey 4.2 RC4, build 140823.
Tác giả Unikey, anh Phạm Kim Long, xác nhận trang chính thức là unikey.org:

(Nguồn: tinhte.vn)

Các bạn chú ý khi tải unikey, nên tải tại trang chính thức này. Hiện nay, mình đã tải về 2 bản unikey (x32 và x64 dùng cho máy dùng win 32 bit và 64 bit) mới nhất từ website, nhưng quá trình tải mình thấy khá khó khăn cho ace. Có lúc link tải bị lỗi, không tải được. Do đó, Mình mạn phép reup lại 2 bản unkey mới nhất lên đây để ọi người tải dễ dàng. Cam kết đây là bản unikey gốc, tải về từ website unkey.org
Link tải: Mediafire

Have fun!

- Trang hỗ trợ getlink: Click Here
- Các bạn nên dùng Winrar bản mới nhất để giải nén file tải về hoặc dùng phần mềm tạo ổ ảo như Virtual Clonedrive để mở file .iso nhé!
- Mọi thắc mắc, giao lưu, hỏi đáp, các bạn vui lòng nhắn với mình qua biểu tượng chat phía dưới góc phải màn hình hoặc Zalo: 0886.311.622 nhé!
Chúc các bạn thành công!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *