Các hãng sản xuất bo mạch chủ nổi tiếng trên thị trường hiện nay

Các hãng sản xuất bo mạch chủ nổi tiếng trên thị trường hiện nay

Cuộc chạy đua về công nghệ vẫn được xem là “chiến trường” khốc liệt nhất, nơi nhiều sản phẩm cạnh tranh không chỉ về giá cả mà còn chất lượng. Đặc biệt đối với các hãng sản xuất bo mạch chủ việc này càng quan trọng vì nó thể hiện chính vì thế thương hiệu của dòng sản phẩm này. Trong nhiều năm nay, thị trường chứng kiến hàng loạt sự ra đời của các thương hiệu sản xuất mainboard trẻ, bên cạnh đó là sự cạnh tranh không ngừng của các nhà sản xuất cũ. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm các hãng sản xuất bo mạch chủ tốt nhất, nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay nhé.

 

Mainboard Asus- đế vương vững chãi theo thời gian

Có thể nói ngay khi nhắc đến các hãng sản xuất bo mạch chủ người ta đã lập tức nhắc đến ngay thương hiệu đình đám mang tên Asus. Không chỉ mạnh trong các dòng máy tính đây còn là một trong số ít các nhà sản xuất mainboard cực kì chất lượng. Các thiết kế bo mạch chủ của Asus không chỉ đẹp và đầy đột phá mà ngay cả trong cách vận hành cũng mang lại nhiều bất ngờ cho người sử dụng. Đặc biệt việc tập trung cho các nâng cấp dòng mainboard dành riêng cho các máy tính chơi game đã biến bo mạch chủ của thương hiệu này trở thành một trong những dòng main khủng nhất và không có đối thủ.

Tuy nhiên cũng phải nói đến rằng, Asus vẫn chưa thể khắc phục lỗi sản phẩm khi các main này sau một thời gian sử dụng sẽ hư hại và việc tiến hành sửa chữa khá vất vả, tốn kém đôi khi là hoàn toàn không thể sửa chữa.

Gigabyte- thương hiệu lâu năm, danh tiếng vươn xa

Không giống như các hãng sản xuất bo mạch chủ mới nổi hiện nay, Gygabyte lại là sự phát triển khá bền bỉ và vững chãi. Không giống như Asus Gygabyte lại dành sự ưu tiên phát triển vào các dòng bo mạch cho các phân khúc giá tầm trung. Chính vì vậy, ngay cả khi khách hàng trải nghiệm chất lượng các main với tụ rắn thì mức giá của dòng sản phẩm này vẫn rẻ hơn rất nhiều so với các thương hiệu khác.

Cùng với Asus, Gigabyte là một trong 2 hãng duy nhất hỗ trợ cho các dòng CPU của AMD.

Mainboard MSI- ông trùm về máy tính quán net

MSI từ lâu đã được biết đến là một trong các hãng sản xuất bo mạchchủ tên tuổi nhất trên thị trường hiện nay. Điều đầu tiên mà bạn nhất định phải nhắc đến tên tuổi này chính là việc phát triển đặc thù các bo mạch dành cho máy tính gaming. Ngày nay trên thị trường MSI hoàn toàn chiếm lĩnh phân khúc bo mạch cho máy tính chơi điện tử. Các dòng MSI B75-G43 chính là dòng máy xuất hiện nhiều nhất và phổ biến nhất tại các phòng net tại nước ta vào năm 2015.

Không chỉ đầu tư về chất lượng ngay cả thiết kế của MSI cũng ngày càng hoàn thiện và có tính thẩm mĩ cao. Thậm chí theo một vài chuyên gia về máy tính, giờ đây thiết kế của MSI thậm chí đã vượt mặt Asus.

Asrock- dòng bo mạch máy tính văn phòng

Không giống như MSI sự xuất hiện của một trong các hãng sản xuất bo mạch chủ dành cho văn phòng đồng bộ lại chủ yếu là các dòng bo mạch đến từ Asrock. Mặc dù có nhiều nhược điểm như: cấp thấp, đường tụ lỗi,…Tuy nhiên sản phẩm lại có mức độ bền khá kinh ngạc vì vậy chủ yếu dùng trong các máy tính phòng vụ.

Intel

Hiện nay có thể nói một trong các hãng sản xuất bo mạch chủ thất thủ tại thị trường nước ta chính là Intel. Không còn đủ sức sáng tạo, thụt lùi là tất cả những gì mà nhiều người nhận định về các dòng bo mạch chủ do intel sản xuất. Mặc dù vẫn còn một số các main được sử dụng nhưng các ứng dụng của bo mạch chủ Intel hiện nay là không nhiều. Intel đang dần đánh mất đi chính ngôi vương của nó trong một vài năm về trước.

Have fun!
Nguồn: Internet

- Trang hỗ trợ getlink: Click Here
- Các bạn nên dùng Winrar bản mới nhất để giải nén file tải về hoặc dùng phần mềm tạo ổ ảo như Virtual Clonedrive để mở file .iso nhé!
- Mọi thắc mắc, giao lưu, hỏi đáp, các bạn vui lòng nhắn với mình qua biểu tượng chat phía dưới góc phải màn hình hoặc Zalo: 0886.311.622 nhé!
Chúc các bạn thành công!
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *