Phương pháp học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

Phương pháp học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

Hệ thống chữ viết và phát âm tiếng Nhật khác hoàn toàn so với hệ thống chữ tiếng Việt hay tiếng Anh, nên việc nhớ được bảng chữ cái tiếng Nhật là rất khó khăn đối với hầu hết những người mới học. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn mới học tiếng Nhật một số cách ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật!

cách học thuộc bảng chữ Nhật
cách học thuộc bảng chữ Nhật

1. Phương pháp “cơ bắp” – Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng cách viết thật nhiều.

Đây là cách thông dụng nhất mà hầu hết các bạn mới học thường sử dụng để học bảng chữ cái tiếng Nhật, với tiêu chí “có công viết chữ có ngày thuộc 2 bảng”.

– Với phương pháp này bạn cần một tờ giấy tập viết có rất nhiều ô vuông.

– Mỗi ngày dành khoảng 30 – 45 phút để hoàn thành 2 trang giấy.

– Số trang dành cho 1 bảng chữ cái là 11.

Lưu ý: Bạn phải viết chữ vào giữa ô vuông, khi viết nên đọc nhẩm theo để không quên mặt chữ và cách phát âm. Phương pháp này khá đơn giản, tuy nhiên dễ gây chán nản cho người học.

2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua Flashcard

Flashcard bảng chữ cái tiếng Nhật các bạn có thể tự làm hoặc mua tại các nhà sách.

A. Đầu tiên là học bảng chữ cái Hiragana

Nếu bạn học một mình và không có sẵn bộ flashcard, hãy sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc. Khi học trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ thì các bạn để riêng ra 1 chỗ, sau đó đọc lại. Cứ lặp đi lặp lại như thế đến khi “tập bìa bị để ra vì chưa thuộc” không còn 1 cái nào là được.

B. Học bảng chữ cái Katakana

– Bạn cũng viết chữ katakana ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Như vậy bạn có thể vừa học được Katakana và trần được lại Hiragana. Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng flashcard để học cùng với bạn bè.

Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả rất tốt, rút ngắn thời gian nhớ mặt chữ. Tuy nhiên, nhược điểm lại là khó nhớ được cách viết.

3. Học bảng chữ cái kết hợp với học từ vựng

Với mỗi chữ trong bảng chữ cái, liệt kê 5 từ vựng có chứa chữ cái đó và học thuộc chúng. Để hiệu quả hơn bạn có thể chơi trò chơi nối chữ với bạn bè. Như vậy bạn không chỉ nhớ được bảng chữ cái mà còn tăng thêm vốn từ vựng của mình. Ngoài ra, các bạn có thể học theo những hình ảnh giúp các bạn liên tưởng. Với cách học thứ 3 này, các bạn có thể tham khảo bài viết: Một tiếng nhớ hai bộ chữ Hiragana và Katakana trong tiếng nhật tại đây

Trên đây là 3 cách học bảng chữ cái thông dụng nhất, mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm riêng. Các bạn có thể kết hợp cả 3 phương pháp này để có kết quả tốt Nhất.

- Trang hỗ trợ getlink: Click Here
- Các bạn nên dùng Winrar bản mới nhất để giải nén file tải về hoặc dùng phần mềm tạo ổ ảo như Virtual Clonedrive để mở file .iso nhé!
- Mọi thắc mắc, giao lưu, hỏi đáp, các bạn vui lòng nhắn với mình qua biểu tượng chat phía dưới góc phải màn hình hoặc Zalo: 0886.311.622 nhé!
Chúc các bạn thành công!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *