Lưu ý quan trọng khi chọn mainboard PC – Bo mạch chủ máy tính

Lưu ý quan trọng khi chọn mainboard PC – Bo mạch chủ máy tính

Lưu ý khi chọn mainboard PC
Lưu ý khi chọn mainboard PC

Một trong những xu hướng đang cực kì được nhiều người yêu thích và áp dụng hiện nay đó là việc tạo dựng cho riêng mình một chiếc máy tính thay vì phải đi đoán xem nhà sản xuất máy tính nào cung cấp cho bạn một bộ máy tính với hoàn hảo các tính năng làm hài lòng nhu cầu của bạn. Chính vì vậy bên cạnh việc tìm kiếm màn hình, bàn phím hay các hệ điều hành thì cách chọn mainboard cũng đặc biệt được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Mặc dù có thể nói cách thức để xây dựng máy tính nói chung và chọn main nói riêng không hề dễ dàng nếu như bạn không có các kiến thức về công nghệ và phần cứng. Tuy nhiên nếu nỗ lực tìm hiểu và tra cứu cặn kẽ các cách chọn mainboard hiệu quả hoàn toàn sẽ giúp bạn có cơ sở xây dựng một CPU máy tính chất lượng đấy.

Bức tranh toàn cảnh về các dòng mainboard hiện nay

 Theo nhiều cách, bo mạch chủ được hiểu chính là trái tim trong hệ thống máy tính hiện đại ngày nay. Sở dĩ nói như vậy là vì chức năng của nó được đánh giá là ảnh hưởng tới hầu hết các thành phần khác. Do đó cách chọn mainboard bao giờ cũng là một nhiệm vụ khá phức tạp vì bạn có 7 đến 9 hệ số khác nhau cần phải xem xét trong tổng thể bo mạch.

Đầu tiên bạn cần phải có thời gian suy nghĩ kỹ lưỡng về cách sử dụng của các mainboard này hệ thống của mình như thế nào. Những người có nhu cầu sử dụng máy tính để kết nối qua các cổng nối tiếp sẽ quan tâm nhiều đến các tính năng ngoại vi hơn, trong khi đó các game thủ lại dành nhiều sự quan tâm hơn đến GPU, CPU và chipset. Tuy nhiên tổng quan lại cách chọn mainboard thông minh là không bao giờ được phép quên đi các ngoại vi và các vấn đề về kích thước vật lý cho các thành phần hệ thống (form-factor).

Cuối cùng, một trong những chìa khóa được các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện để xây dựng một hệ thống cấu trúc máy tính phù hợp là biết được cách bạn sẽ sử dụng máy tính của mình như thế nào.

Cách chọn mainboard thông minh cần dựa trên các yếu tố nào?

Để có thể có cáchchọn mainboard tốt nhất, bạn phải hiểu rõ một điều rằng bo mạch chủ này vốn được xây dựng từ nhiều phần cấu trúc. Do đó hãy cẩn trọng xem xét tất cả các chi tiết có trong main nhé.

– Bộ vi xử lý: Có thể nói bộ vi xử lý chính là chỉ số về hiệu suất của CPU. Một lựa chọn khá phù hợp với hầu hết người dùng hiện này đều là các dual-core CPU của Intel. Chúng tôi khuyên các bạn nên chọn một CPU Intel Core 2 Duo 3-GHz, đặc biệt E8400 để có thể sử dụng các ứng dụng thích hợp hơn với các bộ vi xử lý quad-core.

– Chip set: Bao giờ trong một mainboar cũng có các hệ thống chipset vô cùng quan trọng.  Chẳng hạn đối với thế hệ bộ vi xử lý Intel E8400 là một bo mạch chủ dựa trên chip set P35 đi cùng với nó. Tốt hơn hết bạn nên chọn bo mạch chủ theo các tùy chọn về thiết bị lưu trữ, audio, bộ nhớ mong muốn của mình để đồng bộ khi hoạt động.

– Bộ nhớ: Một máy tính hiện đại lúc nào cũng không thể thiếu bộ nhớ trong đó dung lượng tối thiêu là 2GB bộ nhớ, có thể 4GB cho các ứng dụng yêu cầu nhiều bộ nhớ hơn.

– Đồ họa: Đối với các dòng máy tính dành cho game thủ cách chọn mainboard thôi là chưa đủ bạn cần phải tốn thêm một chút tiền để có thể sở hữu cho mình một  chiếc GPU mức trung chẳng hạn như ATI Radeon HD 3650- đây là dòng cung cấp nhiều tùy chọn video-output thú vị. Ngoài ra để chơi game, một card đồ họa mạnh hơn cũng là một trong những bộ phận không thể thiếu trong phần cứng của máy tính hiện nay.

Have fun!

Nguồn: Internet

- Trang hỗ trợ getlink: Click Here
- Các bạn nên dùng Winrar bản mới nhất để giải nén file tải về hoặc dùng phần mềm tạo ổ ảo như Virtual Clonedrive để mở file .iso nhé!
- Mọi thắc mắc, giao lưu, hỏi đáp, các bạn vui lòng nhắn với mình qua biểu tượng chat phía dưới góc phải màn hình hoặc Zalo: 0886.311.622 nhé!
Chúc các bạn thành công!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *