Mạch chống trộm – Module cảm biến từ đơn giản (Schematic + PCB)

Nếu thấy bài viết hữu ích, ngại gì Like và chia sẻ với bạn bè ;)

mạch cảm biến từ

Mạch chống trộm – Module cảm biến từ đơn giản

Chủ đề mạch chống trộm – mạch chống xâm nhập – Cảnh báo mở cửa luôn là chủ đề nóng hiện nay. Hôm nay, gianghm xin giới thiệu đến các bạn một mạch cảm biến sử dụng công tắc từ. Mạch vô cùng đơn giản, cực kỳ dễ làm nhưng không kém phần lý thú. Sau đây là video hoạt động của mạch:

I. Chuẩn bị

Tên linh kiện Số lượng
Công tắc từ 1
Transistor C1815 2
Led đơn phi 5 Màu tùy chọn 2
Jack DC cái 5.5 1
Điện trở cắm 1K 1/4w 2
Điện trở cắm 4K7  1/4w 2
Điện trở cắm 100 Ohm 1/4w 1

II. Sơ đồ nguyên lý và sơ đồ mạch in

Sơ đồ nguyên lý:

mạch cảm biến từ
mạch cảm biến từ

Sơ đồ mạch in 3D:

Mạch in thực tế:

Chú ý: Các bạn có thể thay led bằng còi chip 5V tương ứng với đèn lúc đóng hoặc mở cửa tùy yêu cầu của các bạn. Công tắc từ làm bằng thủy tinh rất dễ vỡ.

III. Link tải mạch in:    Fshare     ||  Mediafire

huong dan tai
huong dan tai

Với tiêu chí của gianghm là “Share everything!”, gianghm sẽ tổng hợp lại tất cả các mạch điện tử. Ngoài ra, với mỗi mạch điện, các bạn chú ý:

– Những mạch có gắn logo  là những mạch gianghm đã làm và 100% hoạt động được đúng như video. Các bạn chỉ cần tải về và làm đúng theo hướng dẫn là mạch sẽ hoạt động.
– Những mạch không được gắn logo “TESTED” là những mạch gianghm chưa thực hiện, mạch sưu tầm ở những nguồn khác nhau để các bạn tham khảo.
– Gianghm nhận làm mạch in thủ công / mua linh kiện / hàn mạch / nạp code / bán mạch hoàn chỉnh / hỗ trợ các bạn làm bài tập lớn, đồ án,..

Thông tin chi tiết các bạn vui lòng liên hệ với mình thông qua biểu tượng chat  phía dưới góc phải màn hình hoặc qua zalo (0945478403)

Thân ái!

- Trang hỗ trợ getlink: Click Here
- Các bạn nên dùng Winrar bản mới nhất để giải nén file tải về hoặc dùng phần mềm tạo ổ ảo như Virtual Clonedrive để mở file .iso nhé!
- Mọi thắc mắc, giao lưu, hỏi đáp, các bạn vui lòng nhắn với mình qua mục liên hệ hoặc qua biểu tượng chat phía dưới góc phải màn hình nhé!
Chúc các bạn thành công!
 
Nếu thấy bài viết hữu ích, ngại gì Like và chia sẻ với bạn bè ;)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *