Mạch đảo chiều động cơ dùng transistor – KD0028

Mạch đảo chiều động cơ dùng transistor – KD0028

mạch đảo chiều động cơ dùng transistor
mạch đảo chiều động cơ dùng transistor

Mã số: KD0028

Gianghm nhận làm mạch in (PCB) thủ công, mua linh kiện, nạp code, làm hoàn chỉnh các mạch mà mình đã chia sẻ trên website cũng như các mạch riêng theo yêu cầu của các bạn.
– Các mạch mà gianghm đã chia sẻ trên website đảm bảo mạch hoạt động 100%.
– Thông tin chi tiết các bạn vui lòng inbox cho mình bằng Zalo: 0886.311.622
– Biểu tượng chat phía dưới góc phải màn hình / Fanpage nhé ^^!

Video mạch sau khi đã hoàn thiện:

Giới thiệu mạch cầu H

Mạch cầu H là một trong những mạch công suất hết sức cơ bản và có nhiều ứng dụng trong việc điều khiển động cơ DC cũng như động cơ bước 2 cặp cực.Thực chất có rất nhiều kiểu cầu H khác nhau dùng cho các đối tượng khác nhau.Sự khác nhau của chúng nằm ở khả năng điều khiển của cầu H.Dòng , áp điều khiển lớn hay nhỏ , có điều tốc hay không,tần số xung PWM ảnh hưởng lớn tới việc chọn linh kiện làm cầu H.

Giả sử bạn có một động cơ DC có 2 đầu A và B, nối 2 đầu dây này với một nguồn điện DC (ắc qui điện – battery). Ai cũng biết rằng nếu nối A với cực (+), B với cực (-) mà động cơ chạy theo chiều thuận (kim đồng hồ) thì khi đảo cực đấu dây (A với (-), B với (+)) thì động cơ sẽ đảo chiều quay. Tất nhiên khi bạn là một “control guy” thì bạn không hề muốn làm công việc “động tay động chân” này (đảo chiều đấu dây), bạn ắt sẽ nghĩ đến một mạch điện có khả năng tự động thực hiện việc đảo chiều này, mạch cầu H (H-Bridge Circuit) sẽ giúp bạn. Như thế, mạch cầu H chỉ là một mạch điện giúp đảo chiều dòng điện qua một đối tượng.Tại sao lại gọi là mạch cầu H, đơn giản là vì mạch này có hình chữ cái H.

mạch cầu H

I. Chuẩn bị

STT Tên linh kiện Số lượng
1 Tip 41C + tản nhiệt 02
2 Tip 42C + tản nhiệt 02
3 C1815 chân cắm 02
4 Diode 1N4007 chân cắm 04
5 Nút nhấn 4 chân 6x6x5 02
6 Header KF128 2P 02

II. Sơ đồ mạch điện

2.1. Sơ đồ nguyên lý

Dao chieu DC nguyen ly

2.2. Sơ đồ mạch in và hình ảnh 3D 

2.3. Hình ảnh thực tế

 

III. Link tải mạch in: GoogleDrive

Have fun!

 

- Trang hỗ trợ getlink: Click Here
- Các bạn nên dùng Winrar bản mới nhất để giải nén file tải về hoặc dùng phần mềm tạo ổ ảo như Virtual Clonedrive để mở file .iso nhé!
- Mọi thắc mắc, giao lưu, hỏi đáp, các bạn vui lòng nhắn với mình qua biểu tượng chat phía dưới góc phải màn hình hoặc Zalo: 0886.311.622 nhé!
Chúc các bạn thành công!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *