Hướng dẫn xuất Gerber từ Altium Designer để đặt mạch in (PCB)

Hướng dẫn xuất Gerber từ Altium Designer

xuất Gerber Altium designer
xuất Gerber Altium designer

Trong 3 thập kỷ năm qua, Gerber đã là định dạng tệp chuẩn thực tế được sử dụng để sản xuất tất cả các bảng mạch in của PCB. Các định dạng Gerber chính nó chỉ đơn giản là một tập tin văn bản ASCII có chứa X, Y tọa độ, và hình dạng (ví dụ như khẩu độ / dcodes). Về cơ bản có 4 định dạng của dữ liệu Gerber: RS-274D, RS-274X, Fire9000 và định dạng X2 mới.

Để tránh những sai sót không đáng có khi gửi file đặt hàng như không mở file được do nhà sản xuất không có phần mềm khách hàng sử dụng, nhân viên xử lý kỹ thuật mở file pcb của khách hàng gây ra thay đổi trên mạch …. Các bạn nên xuất file Gerber để gửi đặt hàng cho nhà sản xuất PCB. Tất cả các nhà sản xuất PCB đều có thể nhận và mở file Gerber. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xuất file Gerber bằng phần mềm Altium Designer.

1. Đặt tọa độ 0 cho mạch:

xuất Gerber Altium designer
xuất Gerber Altium designer

2. Xuất Gerber: File -> Fabrication Outputs -> Gerber Files

Lựa chọn như trong ảnh

Chọn OK là xong

 

3. Xuất file khoan (Drill): File -> Fabrication Outputs -> NC Drill File (Lựa chọn như trong hình)

OK là xong.

4. Bạn copy toàn bộ các file trong thư mục [Project Outputs for …] (bao gồm cả file .txt – file khoan) gửi cho nhà sản xuất PCB để đặt mạch in nhé!

Have fun!

(Nguồn: sưu tầm internet)

- Trang hỗ trợ getlink: Click Here
- Các bạn nên dùng Winrar bản mới nhất để giải nén file tải về hoặc dùng phần mềm tạo ổ ảo như Virtual Clonedrive để mở file .iso nhé!
- Mọi thắc mắc, giao lưu, hỏi đáp, các bạn vui lòng nhắn với mình qua biểu tượng chat phía dưới góc phải màn hình hoặc Zalo: 0886.311.622 nhé!
Chúc các bạn thành công!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *