Hướng dẫn lấy lại mật khẩu cổng thông tin sinh viên trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu cổng thông tin sinh viên

Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội

công thông tin hactech
công thông tin hactech

Vừa qua trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội trực thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội đã cập nhật giao diện mới cho website của trường tại địa chỉ: https://www.hactech.edu.vn/ . Kèm theo đó, hệ thống quản lý sinh viên hay cổng thông tin sinh viên cũng được thêm vào để hỗ trợ các bạn sinh viên. Tuy nhiên, có khá nhiều bạn sinh viên HACTECH còn bỡ ngỡ với hệ thống này. Bài viết sau đây sẽ giải thích chi tiết các hệ thống này. Hy vọng sẽ giúp được các bạn!

Khi vào trường, mỗi sinh viên được cấp một mã số sinh viên có dạng CD123456 và một địa chỉ email dạng tensv.123456@student.hactech.edu.vn. 

I. Mã số sinh viên

– Để đăng nhập vào cổng thông tin sinh viên để xem điểm, chương trình đào tạo, xem tình trạng học phí, đăng ký học lại,…

– Link đăng nhập: https://sinhvien.hactech.edu.vn/login

Giao diện đăng nhập cổng thông tin sinh viên
Giao diện đăng nhập cổng thông tin sinh viên

– Khi quên mật khẩu, các bạn click vào “Quên mật khẩu?“. Một bảng yêu cầu lấy lại mật khẩu hiện ra. Các bạn điền mã số sinh viên của mình rồi click vào “Gửi yêu cầu“. Sau đó hệ thống sẽ gửi một email kèm mã xác nhận vào địa chỉ email sinh viên. Dùng mã này, bạn có thể đổi lại được mật khẩu.

Vậy email sinh viên thì sao? Các bạn đọc tiếp bài viết nhé!

II. Email sinh viên

– Công dụng:

  • Để đăng nhập vào hòm thư (Email) sinh viên.
  • Để đăng nhập vào Microsoft Teams – Phần mềm học trực tuyến.

– Link đăng nhập email: https://outlook.office.com/

Giao diện đăng nhập email
Giao diện đăng nhập email

– Khi quên mật khẩu: ngay sau khi đăng nhập được vào email, các bạn phải thêm số điện thoại của bạn vào email để lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu. Cách thêm số điện thoại các bạn xem hướng dẫn của nhà trường tại đây: Link  Hoặc làm theo các bước phía dưới:

  • Bước 3: Click vào “Add method” , chọn “Phone” , “Add

  • Bước 4: Điền số điện thoại và chọn phương thức gửi mã xác nhận rồi chọn “Next

  • Bước 5: Đợi 1 lát sẽ có mã code gửi về số điện thoại đã đăng ký. Điền mã code và chọn “Ok”. Thông báo hiện ra là hoàn thành:

Hy vọng bài hướng dẫn sẽ giúp các bạn sinh viên HACTECH phân biệt được các hệ thống trong cổng thông tin sinh viên trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội. Nếu cần hỗ trợ các vấn đề khác, các bạn có thể liên hệ các kênh thông tin chính thống của trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội:

Have fun!

- Trang hỗ trợ getlink: Click Here
- Các bạn nên dùng Winrar bản mới nhất để giải nén file tải về hoặc dùng phần mềm tạo ổ ảo như Virtual Clonedrive để mở file .iso nhé!
- Mọi thắc mắc, giao lưu, hỏi đáp, các bạn vui lòng nhắn với mình qua biểu tượng chat phía dưới góc phải màn hình hoặc Zalo: 0886.311.622 nhé!
Chúc các bạn thành công!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *